+:~: - Chocohime - :~:+ View my profile


Ame งดจัดรายการระยะนึง ขอเชิญรับฟังนักจัดรายการท่านอื่นจัดตามเวลาปกติครับ

[bananice] under the darkness

posted on 31 Jan 2009 13:49 by prince-ame in Ame

under the darkness คือเพลงประกอบเกม Visual Novel ของเครื่อง Nintendo DS ที่มีชื่อว่า kichiku megane (แปลตรงตัวว่า ไอ้แว่นโฉด) โดยเนื้อเรื่องในเกมมีอยู่ว่า ซาเอกิ คาซึยะ ซึ่งเป็นซาลารี่แมนเห่ยๆ ตามหลักมาตรฐานสากลของพระเอกสายเห่ย คือเป็นมนุษย์ที่ทำอะไรก็ไม่เคยจะประสบความสำเร็จ เหมือนชีวิตถูกดีไซน์มาเพื่อให้เป็นนายเห่ย (แต่ถึงจะเห่ยขนาดนั้นก็ยังหล่อนะเฟ้ย) อยู่มาวันนึงก็มีใครแปลกหน้าที่ใหนก็ไม่รู้ยื่นแว่นมาให้ พร้อมบอกว่า เมื่อคุณใส่แว่นนี้แล้วทุกสิ่งจะเปลี่ยนไป

ก็ไม่ผิดอย่างที่เค้าว่า พอนายเห่ยนี่ใส่แว่นนี้ไปแล้วก็กลายเป็นคนละคน คนละขั้วไปเลย (โปรดนึกถึงแบล็กสไปเดอร์แมน) ราวกับความเห่ยนั้นถูกล้างน้ำได้ออกไปอย่างหมดจด คาซึยะเมื่อสวมแว่นนี้แล้วก็จะกลายเป็นไอ้แว่นเกย์บ้าพาว เปลี่ยนจากรับเป็นรุก ทำอะไรก็มือขึ้น เป็นที่น่าอิจฉาแก่คนทั่วไป (ในแง่ปกติ แต่ในแง่วายตูก็ไม่อิจฉาเอ็งหรอก)

แรกๆ เองดูเหมือนคาซึยะจะพอใจในความสำเร็จที่ได้มาจากการส่วมแว่นเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทว่า ภายในนั้นเขากลับรู้สึกต่อต้าน รู้สึกไปว่านี่ไม่ใช่ตัวตนของเราจริงๆ พอรู้ตัวอีกทีเขาก็ไม่อาจควบคุมอีกบุคลิกหนึ่งที่กำเนิดมาจากแว่นนั้นได้เสียแล้ว...

ขออภัย (_ _) รีวิวได้แค่นี้แหละฮะ เพราะไม่เคยเล่น (และไม่อาจจะคิดเล่น) ถูกผิดเช่นไรขออภัย เพราะข้อมูลทั้งหลายมานี่ล้วนได้จากการเสิร์ชเอาตามเน็ตและถามผู้เชี่ยวชาญเอาทั้งสิ้น...

ว่าแต่ว่า ทำไมอยู่ดีๆ เราก็ลุกขึ้นมารีวิวเกมวายซะล่ะ?

ไม่ใช่คิดจะเปลี่ยนสายแน่ๆ ทุกวันนี้เป็น L ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว (ตราบเท่าที่ไม่โดนลากเข้าคุก)

เพียงแต่ ตอนนี้ผมติดใจในเพลง under the darkness ที่ Gakupo แห่ง Vocaloid เอาไปร้องน่ะฮะ

http://www.youtube.com/watch?v=lIBVyBizxNk

ซึ่งต่อมา Kaito และ Len ก็นำไปร้องบ้าง

http://www.youtube.com/watch?v=6EsZ_Q-jtA8

และ

http://www.youtube.com/watch?v=C-jQedgivKA

ต่อมาก็มีคนเอาไปผสมกันเป็นร้องประสานสามคน แบบนี้

http://www.youtube.com/watch?v=4szmzGEEimo

กลายเป็นวงบานาไนซ์ซึ่งผมฟังแล้วคิดว่ายังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

ถ้าเป็นวงบอยแบนด์มันน่าจะมีท่อนร้องที่แบ่งกันได้ชัดกว่านี้

เลยนำมามิกซ์ใหม่ ให้กลายเป็นบานาไนซ์เต็มตัว...แบบนี้!

 

 

อยากให้มีคนทำ PV ให้บ้างจัง เผื่อจะเอาไปลงนิโก้

แล้วคราวหน้าจะเอางานที่เคยคัฟเวอร์โวคาลอยด์มาลงนะฮับ

หมายเหตุ สำหรับคนที่ยังไม่ทราบ ชื่อวง Bananice มีที่มาจาก Banana (ไอเทมประจำตัวเลน) + ice (aisu หรือไอศกรีม ของโปรดไคโตะ) + nasu (มะเขือม่วง ของที่แก๊กโปะชอบที่สุดเลย) เป็นชื่อที่หากว่ามีการ produce งานโวคาลอยด์ที่สามคนนี้ร้อง จะใช้ชื่อ bananice เพื่อประหยัดเนื้อที่ในการขึ้นหัวว่า Kaito Len Gakupo

แอบมีข้อสันนิษฐานเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ไคโตะเป็นไอ้บ้าไอติม หรือเรียกให้สุภาพคือนักบริโภคไอติมนิยมนั้น เนื่องจากเสียงของไคโตะที่โปรดิวซ์ออกมาโดยไม่แต่งเสียงใดๆ นั้น ความรู้สึกเหมือนเอาคนเป็นหวัดมาร้องเพลง (น้ำเสียงฟังดูแหบๆ + แหลมๆ ขึ้นจมูก) เลย

(การโปรดิวซ์งานโวคาลอยด์นั้นจะมีฟังก์ชั่นแต่งเสียงเพื่อให้เสียงออกมาใกล้เขียง เอ๊ย ใกล้เคียงมนุษย์ที่สุด ถ้าไม่ใช้ฟังก์ชั่นตรงนี้เลยเสียงก็จะออกมาเรียบๆ เฉยๆ เหมือนหุ่นยนต์ แต่ถ้าคิดจะใช้แล้วใช้ไม่เป็น ปรับถูกๆ ผิดๆ แทนที่เสียงจะดีขึ้นก็กลับห่วยลงไปกว่าเสียงดั้งเดิมก็ได้นะเออ)

ส่วนเมย์โกะเองก็เช่นกัน สาเหตุที่เธอดื่มเหล้าจัดนั้นนอกจากน้อยใจในความเป็นไอดอลตกระป๋องแล้ว น้ำเสียงเธอก่อนการโปรดิวซ์นั้นจะยานๆ แหลมๆ คล้ายเอาคนเมามาร้องด้วยเช่นกัน

จากข้อสันนิษฐานนี้ กลายเป็นว่าโวคาลอยด์รุ่นใหญ่สองคนนี้ล้วนแต่บริโภคของที่ทำลายคอทั้งนั้นเลย ไม่น่าให้รุ่นน้องเอาเป็นแบบอย่างเลยนะ (หมายเหตุ ถูกผิดยังไงไม่รับประกัน เพราะเป็นเพียงข้อสันนิษฐานจากการเล่นโวคาลอยด์ มิได้เกิดจากการหาข้อมูลจากฝั่งยุ่นแต่อย่างใด ถูกผิดช่วยชี้แนะ  (_ _)

ไม่ตกกระป๋องก็เมาได้นะเออ 5555+

#4 By aizen_Princess Of Oracle Squard on 2009-02-02 19:26

แหมแหมแหมแหมแหม

ที่แท้ เนื้อเรื่องเกมเป็นแบบนี้เองเหรออออออออออออ


แต่เพลงนี้เพราะจริงๆ นะ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

#3 By ดุกดุ๋ย on 2009-02-01 18:17

ฮ่าๆๆ ตลกรีวิวเกมจังค่ะ อาอู XD
อ่านแล้วขำแปลกๆ =w="

#2 By 「nA✿mae」 on 2009-01-31 17:16

เดกๆก็เงี้ย... 555

#1 By 【 Shin_kt 】 on 2009-01-31 16:20