+:~: - Chocohime - :~:+ View my profile


Ame งดจัดรายการระยะนึง ขอเชิญรับฟังนักจัดรายการท่านอื่นจัดตามเวลาปกติครับ

紅姫 - 「Benihime」

posted on 26 Aug 2009 18:12 by prince-ame in Ame

ขออัพเอนทรีใหม่อย่างไว เพื่อความสบายจิตของตัวเอง
หลังจากที่เฟลคางาน VR ด้วยประการบางอย่างมาแล้ว

เอนทรีนี้จะพูดถึงลูกสาวที่รัก ที่พรากจากกันมานานและพึ่งจะกลับมา
หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหน้าค่าตากันแล้ว แต่เมื่อก่อนยังไม่ได้ตั้งชื่อให้ (ประมาณว่ายังไม่รู้จักชื่อ)
ตอนนี้ได้ยินชื่อแล้ว จะขอแนะนำเธอให้เพื่อนๆ รู้จักกับ "เทนเฮียวชิ เบนิฮิเมะ" ครับ

ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่าเทน(สวรรค์) + เฮียวชิ(จังหวะ) รวมกันก็แปลตรงตัวจากชื่อวงแหละฮะ ส่วน "เบนิฮิเมะ" นั้นแปลว่าองค์หญิงสีเลือด ซึ่งมาจากบอดี้สีเลือดของเธอน่ะเอง (ชื่ออาจจะคล้ายดาบฟันวิญญาณของอุราฮาร่า แต่จริงๆ แล้วคนละตัวกัน)

 


นี่คือโฉมหน้าของ "เบนิฮิเมะ" ครับ (ขออภัยพี่กอล์ฟที่ต้องฮอตลิงค์นะครับ)

 

เบนิฮิเมะนั้นถือว่าเป็นอาวุธที่เข้ามือสุดแล้วเท่าที่ผมเคยใช้มา ทำให้ผมเล่นเบสได้คล่องแคล่วกว่าที่เคย ทำให้ความคิดที่จะถอย Jazz Bass '62 ของมิโอะ+ทิชชู่ ต้องชะงักไป

สาเหตุของการจากพรากนั้นเกิดจากหย่อง (เหล็กที่นูนขึ้นมาเพื่อยกสายให้สูงจากตัวโครงเครื่อง) มันหลุดเป็นชิ้นๆ และหย่องรุ่นนี้เป็นรุ่นไม่มาตรฐาน จึงไม่สามารถหาได้ง่ายๆเดิมทีมีความคิดที่จะเปลี่ยนใหม่ทั้งสะพาน (ฐานที่รองหย่องอีกที) ให้เป็นแบบมาตรฐาน แต่ทั้งนี้มันก็ต้องใช้เงินเยอะพอดู จึงต้องดองฮิเมะไว้เป็นเวลานาน แต่ในที่สุดก็มีเพื่อนผมคนนึงอาสาเอาไปซ่อมให้และกลับมาในสภาพที่พร้อมจะออกรบกับผมอีกครั้ง

หลังจากที่ฮิเมะพังไป ผมก็ได้รู้เพิ่มอีกอย่างว่า นอกจากเธอมีฟังก์ชั่นโทนบูสท์ (ทำให้เสียงอิ่มอึ๋ม คุมจังหวะได้แน่นกว่าปกติ) แล้ว เธอยังมีฟังก์ชั่นที่ผมไม่เคยได้ใช้เลยในการเล่นด้วยกันช่วงแรก คือฟังก์ชั่นวอลลุ่ม บูสท์ (เพิ่มระดับความดังได้สูงสุด 30 จากปกติทั่วไป 10)หลังจากที่ผมได้เธอกลับมาแล้วผมก็ลองฟังก์ชั่นนี้ก่อนเลย และนั่นทำให้ผมรู้ว่าคำว่า "แรง 3 เท่า" มันเป็นยังไง

ย้อนไปเมื่อช่วงปี 2005 หลังจากที่ "อาเรีย" เบสตัวเก่านั้นได้พังไป ผมก็หาเรื่องซื้อเบสตัวใหม่ทันที (อาเรียนั้นเสียงไม่ค่อยชัดเจน เวลาเล่นแล้วจะจมบุ๋มลงไปกับเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ)

 


หน้าตาของ (ประธาน)"อาเรีย" เมื่อสมัยช่วงเดือน ก.พ. หรือ มี.ค. 2005
 

ช่วงที่อาเรียพังไปแต่ดันมีประกวดบูมพอดี ก็เลยยืมแจ๊สเบสของเคเน็ต ที่เป็นญาติกับพี่น้องปิ่นมาใช้ไปก่อน

 

อาเรียนั้นเป็นเบสที่รูปทรงเท่ สวย และน้ำหนักเบา แต่เสียงยังไม่สมบูรณ์นัก เลยต้องออกเดินไปแถวหลังกระทรวงกลาโหมเพื้อหาซื้อลูกคนใหม่ ก็พลันเดินเข้าไปร้านนึง ผมเห็นฮิเมะนอนแอ้งแม้งอยู่ในร้าน แต่ผมไม่สนใจ เลือกเบสที่ดูหน้าท่าทางคิดว่าจะเสียงดีแล้วก็ลองๆ ไป คนขายก็ถามผมว่าต้องการเสียงแบบใหน ผมก็ตอบเลยว่าขอหนาๆ ...

พี่แกก็เลยไปหยิบเบสสีแดงที่นอนเกะกะตามแถวทางเดินมา ผมก็มองอย่างไม่แน่ใจว่า "เอ...ไอ้เบสระเกะระกะตัวนี้เสียงมันจะดีจริงเหรอว้า ไม่ใช่ว่าต้มหมูนะเว้ยย นักศึกษาดนตรีไม่ใช่เหยื่อให้เอ็งต้มหมูได้ง่ายๆ นะเว้ยยย"

แต่ลองจริงๆ แล้วเจือกใช้ได้ดีซะงั้นน่ะครับ...เสียงบูสท์ได้สมราคาคุยของเจ้าของร้านจริงๆ แถมราคายังแค่แปดพันกว่าๆ อีกด้วย (ราคาเท่าอาเรีย แต่ประสิทธิภาพดีกว่า 3-5 เท่า)

แต่ช่วงหลังจากซื้อมาซักพักก็ไม่ค่อยได้เอาไปอวดโฉมกับใครที่ใหน เพราะยังไม่มีงานเข้า แต่ครั้งแรกที่ฮิเมะได้ปรากฏตัวในงานการ์ตูน คงเป็นงาน CP 1 ที่ตึกฐานเศรษฐกิจมั้งครับ (ถ้าจำชื่องานไม่ผิด)

 

ที่เลือกรูปนี้มาเพราะมันชัดสุด จริงๆ มีรูปที่ถ่ายกับพี่อัยริ แต่เห็นแค่ครึ่งตัว กับภาพที่ถ่ายคู่กับพี่น้องปิ่น
ซึ่งไม่เห็นเบสเลย เลยเลือกรูปนี้มาแทน

 

ต่อมาก็ได้งานเข้าซักที โดยงานแรกที่ก้าวเข้าสู่วงการคัฟเวอร์อย่างเต็มตัว และเป็นงานที่ได้นำฮิเมะออกมาใช้ครั้งแรก คืองาน Dream Catcher 1 งานเจร็อคในไลฟ์เฮาส์ ที่อบอุ่นที่สุดจากที่หลายๆ คนได้กล่าวมา ช่วงนั้นได้คัฟเวอร์เพลงของ L'Arc~en~Ciel เป็นหลัก

 


สังเกตว่าจะเริ่มห้อยเครื่องรางไว้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว

 

จริงๆ งานแรกก็ไม่ได้กะแต่งชินหรอก แต่พอดีแบบว่าวันนั้นนัดกับเพื่อนใน FT (Family of Takarai แต่ตัวเองอยู่ฝั่ง Ogawa) ว่าจะแต่งเป็น Tetsu จาก PV Jyojyoushi แต่ดันหาสูทไม่ได้ เลยตอนแรกกะไว้ว่าจะใส่ชุดธรรมดาขึ้นไปแทน พอดีแบบว่าในกระเป๋ามีชุดชินที่ไปคอสเล่นกับพวก Gigamag ตั้งแต่เมื่อวานอยู่ (แน่นอนว่ายังไม่ได้ซัก เพราะไปค้างบ้านซีมินท์มาก่อน) เลยถูไถ ใส่ชุดชินขึ้นไปเพราะคิดว่าดีกว่าใส่ชุดธรรมดาๆ ผลก็ออกมาเป็นอย่างที่คาด...เด่นกว่านักร้องที่ใส่แค่ยืดยีันส์อีก รูปอื่นๆ เพิ่มเติมดูได้ที่นี่ครับ

หลังจากนั้นงานต่อๆ มาก็ใช้ฮิเมะออกสนามเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็นงาน Dead&Rotting, J-Winter Rock (2005) Bustard Pheromone, L'Arc~en~Ciel Festival (2006) ก่อนที่จะพักการคัฟเวอร์ยาวในปี 2007-2008

 


มีแต่รูปงาน J-Winter อ่ะฮะ

 

นอกนั้นก็จะเป็นรูปถ่ายเล่นเป็นส่วนใหญ่

หลังจากที่พังไป ผมก็ไม่ได้เล่นเบสมาพักใหญ่ๆ ก็จะมีงานบ้างประปราย เช่น งานบูม 2007 ที่ใช้เบสที่ยืมมาจากเลเยอร์ท่านหนึ่งที่ชื่อมิโอะ (เบสสีฟ้าๆ ที่เคยเห็นกันในไลฟ์ครั้งที่ 3 และ 4 ของวงเรานั่นแหละ)

และล่าสุดนี้ ในงาน VR Festival ไลฟ์ครั้งที่ 5 ของวงเรา ก็ได้ลูกสาวสุดที่รักอย่างเบนิฮิเมะกลับมาอีกครั้ง

ต่อไปนี้เราจะพยายามไม่พรากจากกันไปใหนแล้วน๊ะ!

...

..

.

ส่วนรูปหรือคลิปงาน VR ที่มี Heaven Rhythm ใครมีไว้หรือถือครองอะไรไว้ก็สามารถเอามาปล่อยๆ กันได้นะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ /*-*.

7dou Tetsu เมืองไทย question question

#12 By エロス on 2009-08-28 00:10

เห็นด้วยรูปแรกดูดี.....=w=......

2005.................โอะ.....

#11 By Seiyuuhime on 2009-08-27 21:08

#9

ความสัมพันธ์มันสับสนซับซ้อน

#10 By +:~: - Chocohime - :~:+ on 2009-08-27 20:53

ยืมญาติพี่น้องปิ่น Y_Y
น้องเบสเลิฟลี่~

#9 By น้องยุ้ย_Eroi*2 on 2009-08-27 20:44

วิวัฒนาการของน้องเบส 55

#8 By 【 Shin_kt 】 on 2009-08-27 14:03

#6

รูปแรกเป็นรูปยาโอถือเบส มาจากงาน VR เครดิทจากพี่กอล์ฟหน่ะ

#7 By +:~: - Chocohime - :~:+ on 2009-08-27 11:38

รูปแรกดูดีอ่ะพี่ติววว

#6 By -:-||pInGpOnG||-:-[HIME] on 2009-08-27 09:39

เท่ห์งะ แต่นานะจังผมก็น่ารักเหมือนกันนะ

#5 By Heaven Rhythm on 2009-08-27 00:41

เคยเห็นตอนพี่เล่นที่งาน j-winter
สีเข้ากะชุดจริงๆwink

#4 By Anafe[อนาเฟ่] on 2009-08-27 00:04

อืมม สีแดงแรงสามเท่าจริงๆ ด้วยย

#3 By ดุกดุ๋ย on 2009-08-26 23:44

เบนิฮิเมะ สีแดงแรงสามเท่า!!!!
ชอบๆ เวลาคนถือกีต้า เบส รุ็สึกว่าเท่ดีอะ น้องชายก็เล่นดนตรี confused smile

#1 By salemanbps on 2009-08-26 23:10